A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Chuyên đề trường học hạnh phúc huyện Ba Vì năm học 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhằm tăng cường sự hiểu biết, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trong các nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành và đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo. Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường học huyện Ba Vì tổ chức chuyên đề “Trường học hạnh phúc” vào sáng nay ngày 06/11/2020.

Tới dự chuyên đề có đồng chí Phùng Ngọc Oanh - HUV, Trưởng phòng GDĐT, đồng chí: Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; Lãnh đạo, Tổ trưởng các tổ giáo vụ Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, PTCS, TT GDNN-GDTX cùng các đồng chí Hiệu trưởng nghỉ hưu năm 2020.

Hình ảnh Cán bộ quản lý tham dự chuyên đề "Trường học hạnh phúc"

Tại lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Phòng GD – ĐT cùng toàn thể các đồng chí hiệu trưởng 3 cấp học đã được chuyên gia giáo dục Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam truyền đạt những nội dung liên quan đến xây dựng Trường học hạnh phúc và an toàn cho học sinh. Trong đó nêu rõ muốn xây dựng Trường học hạnh phúc, thì trước tiên phải có những thầy cô hạnh phúc. Thầy cô phải thực sự yêu nghề, yêu thương và tôn trọng học sinh; luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thông cảm và sẵn sàng làm tất cả những điều tốt nhất cho học sinh của mình, thì khi đó hạnh phúc mới lan tỏa đến học sinh, học sinh cũng thay đổi theo hướng tích cực. Bởi, các em đến trường, không chỉ học kiến thức để đạt được những điểm số cao, mà còn học làm người, và trau dồi những kỹ năng cần thiết cho quá trình trưởng thành.

Hình ảnh thầy Nguyễn Ngọc Ân triển khai chuyên đề "Trường học hạnh phúc"

Trường học hạnh phúc cũng là nơi không có bạo lực, không có những vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng đến tính mạng nhà giáo và học sinh. Là nơi để giáo viên và học sinh gặp gỡ, giao tiếp, thông qua sự sẻ chia, thông cảm và yêu thương. Hoạt động xây dựng trường học Hạnh phúc có thể lồng ghép được trong mọi hoạt động, chuyên đề khác của nhà trường. Một trường học hạnh phúc có 21 tiêu chí. Nhưng cốt lõi có 3 tiêu chí quan trọng đó là: yêu thương, an toàn và tôn trọng. Qua lớp tập huấn chuyên đề, hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện Ba Vì có thêm kiến thức, kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc qua các phương pháp: nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, mối quan hệ tích cực, xây dựng môi trường sống tích cực; 6 kỹ năng (thân thiện, xác định hệ quả hành vi, lựa chọn hành vi, nhận diện cảm xúc, làm chủ cảm xúc) và phương pháp kỷ luật tích cực. Từ đó phổ biến cho giáo viên, áp dụng vào công tác dạy và học, xây dựng có hiệu quả trường học hạnh phúc.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại hội nghị

Sau khi tập huấn chuyên đề "Trường học hạnh phúc", Câu lạc bộ Hiệu trưởng đã tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đó là công bố các quyết định, tặng hoa chia tay các đồng chí Hiệu trưởng nghỉ hưu, các đồng chí Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nghỉ hết nhiệm kỳ, chúc mừng các đồng chí Cán bộ quản lý mới nhận chức năm 2020. Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động ý nghĩa này:

Hình ảnh ban chủ nhiệm CLB hiệu trưởng tặng hoa đồng chí Nguyễn Ngọc Ân

 

Hình ảnh Lãnh đạo tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB Hiệu trưởng mới

Hình ảnh Ba đồng chí chủ nhiệm CLB Hiệu trưởng mới nhận quyết định

Hình ảnh Lãnh đạo tặng hoa CBQL mới nhận chức

Hình ảnh Lãnh đạo tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB Hiệu trưởng nhiệm kì 2020-2025

Hình ảnh Lãnh đạo tặng hoa cho các đồng chí Hiệu trưởng mới nghỉ hưu


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 47
Tháng trước : 1.510