HỘI NGHỊ GIAO BAN HIỆU TRƯỞNG CẤP MN, TH, THCS LẦN 2

Thứ 4, ngày 03/03/2021 Phòng GDĐT Ba Vì đã tổ chức Hội nghị giao ban hiệu trưởng cấp MN, TH, THCS lần 2 năm học 2020-2021 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì. Đến dự hội nghị có đ/c Phùng Ngọc Oanh - HUV, Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Vì, cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT Ba Vì cùng 112 cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cuối học kỳ I, nhiệm vụ tháng 1, 2, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối học kỳ II năm 2021.

Đ/c Nguyễn Danh Cường - PTP GDĐT triển khai các nội dung tại Hội nghị

Trong hội nghị, đ/c Đặng Thị Kim Tuyến - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ba Vì đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cuối học kỳ I, nhiệm vụ tháng 1, 2, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối học kỳ II năm 2021. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn đạt được một số kết quả nổi bật như sau:

- Duy trì 111 trường, giảm 01 trường tiểu học do sát nhập trường Tiểu học Yên Bài A và Yên Bài B (MN: 42, TH: 34, THCS: 35), 01 trường PTDT Nội trú có HS THCS, 27 cơ sở tư thục MN đã được cấp phép thành lập và hoạt động.. Tổng số: 2.031 lớp (mầm non: 721 nhóm lớp, tiểu học: 806 và THCS: 504). Tổng số học sinh: 64.484 (tăng 1.548 học sinh so với cùng kỳ năm học trước), trong đó mầm non: 17.582 trẻ, tiểu học: 28.387, THCS: 18.515. Huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 32,2%, tăng 1,0%; trẻ mẫu giáo ra lớp đạt  95,1% (tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước); tỉ lệ học 2 buổi/ngày cấp tiểu học đạt 85,6% (tăng 3,4%); không có học sinh bỏ học cấp tiểu học; tỉ lệ học sinh bỏ học cấp THCS 0,2%.

Đ/c Đặng Thị Kim Tuyến - PTP GDĐT báo cáo kết quả tại Hội nghị

- Cấp THCS đã tổ chức bồi dưỡng đội tuyển 96 HSG ở 10 môn văn hóa, 01 môn khoa học tham dự kỳ thi HSG lớp 9 cấp thành phố đạt 58 giải trong đó có 14 giải nhì, 21 giải ba và 23 giải khuyến khích (giảm 6 giải so với năm học trước). Tiêu biểu như THCS Tản Lĩnh: 12 giải (3 nhì, 1 ba); THCS Phong Vân: 5 giải (2 nhì, 3 ba); THCS Phú Đông, PTDT Nội trú: 2 nhì, 1 ba; THCS Tản Hồng: 6 giải (1 nhì, 1 ba); các trường có nhiều cố gắng như Khánh Thượng, Sơn Đà, Thuần Mỹ (đạt 01 giải nhì)…

- Tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố đạt 01 giải Ba (THCS Cổ Đô), 01 giải Tư (THCS Vạn Thắng).

- Thi TDTT cấp thành phố đạt 17 huy chương, trong đó có 03 HCV (THCS: Vạn Thắng, Tây Đằng, Phong Vân), 10 HCB (THCS Phong Vân: 02, THCS Phú Sơn 2, Tiểu học Phú Phương 2, THCS Cổ Đô, Đồng Thái, Sơn Đà, Tây Đằng), 04 HCĐ.

- Tham gia thi GVDG THCS cấp thành phố 3 môn Vật lý, Sinh học, Tiếng Anh đạt 6/6 giải, trong đó có 5 giải ba (Thuỵ An, Nội trú, Tòng Bạt, Tản Đà, Đông Quang), 01 khuyến khích (Thái Hoà).

- Tổ chức thi GVDG cấp học mầm non chuyên đề Giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ, gồm 3 hoạt động: truyện, thơ, làm quen chữ viết với TS 83 giáo viên đạt giải (nhất: 9, nhì: 15, ba: 28), tiêu biểu như các trường Thuỵ An, Chu Minh, TTNC Bò&ĐC (đạt 01 nhất, 01 nhì), Vật Lại, Thuần Mỹ, Phú Đông, Ba Trại B (01 nhất, 1 ba); thi GVDG tiểu học cấp huyện các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục với 47 giáo viên đăng ký dự thi.

- Tổ chức Hội thi “Cô giáo Tài năng, duyên dáng” cấp cụm (100% các trường chọn cử giáo viên tham dự), lựa chọn 08 giáo viên tiêu biểu đại diện 8 cụm dự thi cấp huyện. Kết quả xếp giải: 01 nhất (THCS Phong Vân); 02 nhì (MN Thuần Mỹ, MN Phú Châu); 05 giải ba (MN Tản Viên, MN 1/6, MN Đồng Thái, MN Cam Thượng, TH Minh Quang A); trao 5 giải phụ: phần thi Chuyên môn hiệu quả nhất (MN Tản Viên), Hiểu biết hay nhất (THCS Phong Vân), Áo dài đẹp nhất (MN Cam Thượng), Trang phục tự chọn đẹp nhất (MN Thuần Mỹ), Năng khiếu ấn tượng nhất (MN 1/6). Chọn cử GV THCS Phong Vân tham dự Hội thi cấp thành phố.

- KQ thi thiết kế bài giảng Elearning cấp huyện: 6 giải nhất (MN Minh Quang A, MN Tòng Bạt, TH Phú Đông, TH Yên Bài, THCS Tản Đà, THCS Thái Hoà), 11 nhì, 33 giải ba và 72 giải KK.

Đ/c Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về kết quả thực hiện trong học kỳ I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối học kỳ II năm 2021. Các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và xây dựng phương hướng triển khai các nhiệm vụ của Phòng Giáo dục. Đặc biệt ban lãnh đạo Phòng GDĐT nhấn mạnh các nhà trường tổ chức tốt các hoạt động: Kiểm định chất lượng và chuẩn Quốc gia năm 2021, Thi GVGD cấp huyện, cấp Thành phố; thi kỹ năng Công nghệ thông tin và Cô giáo tài năng duyên dáng cấp thành phố, công tác  tuyển sinh vào lớp 10... Với mong muốn năm học 2020-2021 ngành giáo dục toàn huyện Ba Vì sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học mới.

Hoàng Thị Phương Thảo

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì