MẦM NON KHÁNH THƯỢNG B
NGÔI TRƯỜNG YÊU DẤU

Khánh Thượng là một xã miền núi nằm ở phía tây của Huyện Ba Vì -Thành phố Hà Nội .Có diện tích tự nhiên là 28,84km2. Dân số trong toàn xã là 8.629 người, dân số trong độ tuổi nhà trường quản lý từ 0-5 tuổi  là 394 trẻ. Dân tộc thiểu số chiếm trên 50% , đời sống  nhân dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông, lâm nghiêp, điều kiện phát triển kinh tế còn chậm , dân chí chưa đồng đều.
  Trường mầm non Khánh Thượng B được thành lập theo quyết định số : 799/QĐ- UBND, ngày 17 tháng 08 năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì  ngày 17 tháng 08 năm 2012 trên cơ sở tách trường Mầm Non Khánh thượng. Trường đóng trên địa bàn thôn : Gò Đình Muôn- Xã Khánh Thượng- Huyện Ba Vì- TP Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn đón nhận được sự quan tâm của UBND thành phố , Sở  GD&ĐT Hà Nội, UBND Huyện , phòng GD&ĐT Ba Vì. Đầu tư về cơ sở vật chất, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Khánh Thượng , sự ủng hộ đồng lòng của cán bộ và nhân dân địa phương nơi trường đóng, cùng với sự đoàn kết , thống nhất của tập thể sư phạm nhà trường, sự phối kết hợp của hội cha mẹ hoc sinh đã chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một khang trang.

 Với khoảng thời gian 4 năm 3 tháng Ngày đầu mới thành lập năm học 2012-2013  trường chỉ có 27 cán bộ ,giáo viên, nhân viên .với 8 nhóm lớp ,tổng số 188 cháu. Trải qua thời gian  xây dựng, trưởng thành và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, có một điểm trường phải học nhờ nhà văn hóa thôn  đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp  phục vụ  cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2019-2020 toàn trường có 34 cán bộ giáo viên, nhân viên với 294 trẻ /12 nhóm lớp (09 lớp Mẫu giáo và 03 nhóm trẻ). Nhà Trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo đúng hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo.Từ năm học 2012-2013 đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.
   Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Khánh Thượng B quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành Giáo dục và đào tạo giao phó.